link tải sunwin Cài đặt để vượt chặn và truy cập Sun.Win chính hãng
Tìm link chính hãng

Mong quý khách truy cập
1 link chính hãng duy nhất Sunwin

link chính hãng sunwin
SUN.WIN hiện tại bị các Nhà Mạng chặn, chỉ có thể truy cập khi sử dụng phần mềm vượt chặn

1.1.1.1

Cách Chơi Game Cờ Úp Sunwin Online dễ thắng lớn

Game cờ úp Sunwin online được thiết kế trên Sunwin bản chất giống với cờ tướng truyền thống nhưng được khoác trên mình một bộ trang phục hoàn toàn độc lạ. Một trò chơi trí tuệ giúp bồi dưỡng khả năng suy nghĩ độc lập, rèn luyện tư duy, gợi mở trí tuệ, tăng cường tính logic và phép biện chứng của trí tuệ con người. Trò chơi đúc kết những triết lý nhân sinh của đời người. Cùng sunwinah.net ngược dòng lịch sử tìm về cội nguồn đồng thời bật mí cách chơi của bộ game siêu trí tuệ này nhé.

Giới thiệu về game Cờ úp Sunwin online 

Nhắc đến bàn cờ, chén trà người ta thường nghĩ đến những hình ảnh quen thuộc cổ xưa, khi ông cha ta ngồi đàm đạo, thú vui tao nhã của tuổi tứ tuần. Cờ tướng không rõ có từ bao giờ chỉ biết rằng, nó tồn tại từ thời Chiến Quốc hàng ngàn năm về trước cho đến nay vẫn giữ nguyên bản sắc đậm nét của văn hóa Á Đông. Thời mà các tướng lĩnh tìm đến bàn cờ để suy ngẫm và ngâm cứu về các chiến lược đánh giặc thời chiến.

Ngày nay sự quay cuồng của cuộc sống làm rơi rớt đi những fan trung thành của bộ môn truyền thống này. Tại Sunwin, Cờ tướng một lần nữa được tái sinh trong một hình hài hoàn toàn mới lạ mang tên game Cờ úp Sunwin online, tuy khác nhau về hình thức nhưng vẫn ghi tạc được bản chất cốt lõi sâu thẳm giá trị để đời. Với những người coi bàn cờ như một người bạn tri kỷ sẽ nhận ra rằng, chơi cờ không chỉ đơn giản là một môn thể thao nhằm giải trí, mà nó còn là một môn nghệ thuật.

Người chơi cờ như những nghệ sĩ đang đánh piano, rất điềm tĩnh và cuốn hút. Những thiên biến vạn hóa trong Cờ úp Sunwin cũng giống như thiên biến vạn hóa trong cuộc đời mỗi con người, một doanh nghiệp hay thậm chí là một quốc gia. Tìm hiểu ngay về luật chơi của game Cờ úp Sunwin online tại nhà cái Sunwin xem có thật sự hấp dẫn ?

Luật chơi và cách tính thưởng game Cờ úp Sunwin online

Game Cờ úp Sunwin online là một trò chơi trí tuệ mô phỏng một cuộc chiến giữa hai quốc gia. Sẽ có hai người đấu với nhau trong một ván cờ với mục tiêu của mỗi bên là bắt được Tướng của đối phương. 

Bàn cờ hình chữ nhật với 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm tạo nên sự đa dạng trong các hướng đi của một ván cờ. Ở giữa là khoảng trống chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng bằng nhau như dòng sông ngăn cách địa phận hai chiến tuyến. Tại trung tâm của mỗi bên sào huyệt nơi vua ngự trị được rào bởi các đường chéo gọi là chốn hoàng cung, các tướng sĩ không đc phép đi ra khỏi vùng cấm này. Các quân cờ được phân biệt với nhau bởi tên khắc phía trên mặt cờ bằng chữ hán.

Mẹo chơi game Cờ úp Sunwin
Tham khảo mẹo chơi cờ úp Sunwin từ cao thủ dưới đây

Ý nghĩa và cách đi các quân cờ trong game Cờ úp Sunwin online

Trong mỗi ván cờ, đội quân của hai bên được phân biệt với nhau bởi màu sắc đen và trắng, mỗi bên có 16 quân và được phân chia thành các thứ bậc bao gồm: 

Tướng

Mỗi bên có duy nhất 1 tướng, được phép đi ngang, dọc, lùi  tiến nhưng không được ra khỏi cấm cung. Bởi sự giới hạn nước đi trong khung thành nên mặc dù Tướng giữ vị trí quan trọng nhất nhưng lại là quân yếu thế nhất trong một bàn cờ.

Sỹ

Mỗi bên có 2 sĩ và được đi theo đường chéo từng ô một. Mặc dù không giới hạn khu vực di chuyển song Sĩ đóng vai trò là một cận vệ nên thường ở bên cạnh và bảo vệ Tướng. Nếu chẳng may để mất Sĩ, Tướng ngay lập tức gặp nguy hiểm.

Tượng/tịnh

Mỗi bên có 2 tượng, Tượng đi theo đường chéo 2 ô mỗi nước và được phép qua sông. Tuy nhiên nó không thể đi được nếu có quân chặn giữa đường. Tượng được đánh giá mạnh hơn Sĩ và cũng có chức năng phòng thủ bảo vệ như Sĩ.

Xe/xa

Mỗi bên có 2 xe, được đi ngang/dọc/ tiến/ lùi tùy ý miễn không có quân khác ngáng đường. Do có tính linh hoạt như vậy nên Xe được coi là quân mạnh nhất trong một bàn cờ.  Vì sở hữu một sức mạnh dữ dội nên Xe được coi là mũi nhọn chủ yếu để tấn công thay vì phòng thủ.

Pháo

Mỗi bên có 2 pháo. Cũng có thể di chuyển ngang dọc tiến lùi như Xe nhưng Pháo khác ở chỗ muốn ăn quân phải nhảy qua 1 quân cờ khác. Nếu ko ăn quân thì nó cũng không thể di chuyển khi có quân khác cản đường. Sức mạnh của pháo được đánh giá là chỉ thua quân Xe. Tùy vào tình hình ván cờ mà Pháo được sử dụng để phòng thủ, tấn công linh hoạt. Pháo thường tỏ ra mạnh mẽ ở nước cờ khai cuộc.

Mẹo chơi cờ úp Sunwin chắc thắng
Mẹo chơi cờ úp Sunwin không thể bỏ qua từ cao thủ

Mã/ngựa 

Mỗi bên có 2 mã. Mã đi theo nguyên tắc ngang 2 ô + dọc 1 ô hoặc đi dọc 2 ô + ngang 1 ô đồng thời cũng không di chuyển được nếu có quân bài khác cản đường. Vì không đi xa được trong một nước đi nên Mã kém linh hoạt  hơn Xe và Pháo. Tuy nhiên nếu Mã nằm trong tay một người chơi cờ giỏi thì khó có thể đoán trước được. Mã càng  trở nên mạnh mẽ ở những nước cờ tàn cuộc.

Tốt/binh

Mỗi bên có 5 Tốt, Tốt chỉ có thể đi thẳng mỗi lần một ô nếu như chưa qua sông. Khi đã sang sông rồi thì Tốt còn có thể đi ngang nữa nhưng ko đi lùi hoặc chéo được. Ở nước cờ tàn cuộc, Tốt sẽ phát huy lợi hại nhất khi được sử dụng để ép Tướng của đối phương. Lúc đó sức mạnh của quân Tốt không thua kém gì một quân Xe.

Các giai đoạn trong game Cờ úp Sunwin online

 • Khai cuộc: Giai đoạn hai bên dàn quân để chuẩn bị chiến đấu. Ở ván đầu tiên, quân đỏ được ưu tiên đi trước. Những ván sau, lượt đi trước sẽ được ưu tiên cho đội thua cuộc.
 • Trung cuộc: Giữa trận chiến, hai bên ra sức tấn công, kết hợp phòng thủ bày ra các cạm bẫy cũng như tìm kiếm cơ hội để tiêu diệt sinh lực của đối phương.
 • Tàn cuộc: Giai đoạn kết thúc của một ván cờ, lúc này thường hai bên sẽ còn một  ít quân lực để chiến đấu với nhau. Ván cờ kết thúc khi một trong hai bên có quân Tướng bị bắt, chiếu mà không có khả năng chống trả hoặc chạy thoát.

Các nút chơi trên bàn Cờ úp Sunwin

 • Bàn chơi: Có 6 bàn chơi sẵn trong game Cờ úp Sunwin, mức cược từ 2K-20K để người chơi lựa chọn. Để vào bàn, số tiền tối thiểu phải gấp 10 lần so với tiền bàn. Ví dụ: Bàn 2K, thì số tiền tối thiểu để vào bàn là 20K.
 • Tạo bàn: Người chơi  tự tạo bàn riêng
 • Chơi Nhanh: Hệ thống dựa vào số dư trong tài khoản game của bạn để tự  động tìm một bàn chơi sao cho phù hợp với số tiền bạn đang có.
 • Menu game: Có thể xem lại lịch sử chơi,  hướng dẫn  luật chơi và cài đặt chung của trò chơi.
 • Menu tính năng: 
  • Tái đấu: Thiết lập ván mới với đối thủ vừa chơi.
  • Xin thua: Khi bạn muốn kết thúc trận đấu nhanh hơn. Khi xin thua bạn mất 10 lần tiền bàn cho đối thủ.
  • Cầu Hòa: Được sử dụng duy nhất 1 lần để kết thúc ván với kết quả hòa. (Nhưng phải được đối phương đồng ý)
  • Thoát bàn: Khi muốn kết thúc và thoát khỏi trò chơi
  • Bỏ đấu: Khi muốn bỏ cuộc và dừng trận, bạn sẽ mất 10 lần tiền bàn cho đối phương.
 • Thời gian chờ đối thủ: Tối đa 5’ và 10’ , nếu quá thời gian trên mà đối thủ chưa vào thì bạn sẽ được mời ra sảnh chờ.
 • Cơ chế giữ tiền: Số tiền tối thiểu để tham gia là 10 lần tiền bàn và số tiền này được phong tỏa bất khả xâm phạm
 • Bật Chat: Bạn có thể trò chuyện  cùng với những người tham gia.

Cách tính điểm 

 • Thể chiếu: Là tập hợp tất cả các quân tham gia chiếu trực tiếp Tướng.
 • Tiền chiếu = Tổng tiền thế chiếu + Tiền các quân tham gia chiếu. (Tổng tiền chiếu tối đa là =5 lần tiền bàn)
 • Tổng tiền ăn khi thắng = Tiền bàn + Tiền ăn quân + Tiền chiếu – Tiền phế (Tiền thắng tối đa: gấp 10 lần tiền bàn, tối thiểu = 1 lần tiền bàn, phế =2% tiền thắng)
 • Tổng tiền thua cược = Tiền bàn + Tiền ăn quân + Tiền bị chiếu.
 • Tiền ăn quân = Tiền quân ăn của bản thân – Tiền quân của đối thủ (tối đa = 4 lần tiền bàn)
 • Nếu xin thua hoặc quá giờ đi cờ thì sẽ bị xử thua =10 lần tiền bàn.
 • Nếu hòa: Tổng tiền lời = Tiền ăn quân.
Cờ Úp Online Sunwin
Biến hóa khôn lường để trở thành cao thủ cờ úp

4 kinh nghiệm chơi game Cờ úp Sunwin online từ cao thủ 

Hãy cùng khám phá bí quyết thành công từ những cao thủ trong trò chơi Cờ úp Sunwin. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về 4 kinh nghiệm quý báu mà họ đã tích lũy qua thời gian, giúp họ trở thành những tay chơi xuất sắc. Những chiến thuật và kinh nghiệm này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi Cờ úp của mình.

Bắt đầu với màn khai cuộc ở thế thượng phong

Khai cuộc game Cờ úp Sunwin online bằng chiến thuật ra quân càng nhanh càng tốt. Mở các vị trí chốt trước, nhanh chóng đưa các quân có sức tấn công mạnh như mã, tượng và di chuyển chúng đến các vị trí thích hợp, chuẩn bị cho việc triển khai chiến thuật đánh tấn công. Ở một khía cạnh khác, đồng thời triển khai lối đánh phòng thủ bằng cách giữ lại đôi Xe và Pháo nhằm tạo nên một bức tường phòng ngự chắc chắn. Lưu ý cần khống chế quân Úp đối phương không cho mở quân để kìm hãm sự tấn công của đối thủ.

Ghim giữ quân chết, không vội ăn

Khi nước cờ ở thế thuận lợi, quân của đối phương không có đường thoát và đang trở thành miếng mồi ngon để chúng ta có thể ăn ngay nhằm giảm lực lượng của đối thủ và giải phóng đường đi. Tuy nhiên nếu quân cờ đó không có khả năng di chuyển nữa thì không cần vội vã, nôn nóng. Hãy ghim lại đó và di chuyển các quân khác để mở ra thêm cơ hội rào bắt đối thủ. Đây là một lối chơi thông minh mà nếu tu luyện được chắc hẳn bạn sẽ đạt đến độ tuyệt đỉnh game thủ trong game Cờ úp Sunwin online.

Luôn nhìn về phía sau và tránh các cạm bẫy

Ví như quân Mã cố gắng đột nhập vào thành trì của địch để áp sát Tướng, nếu chẳng may bị cản đường, nó sẽ bất lực đứng đó và phó mặc cho kẻ địch đánh bại. Hay như quân Xe vượt sông mắc kẹt ở phía địch sẽ phải nhìn quân mình bị tấn công mà không thể lui về phòng thủ. Vì thế người chơi cần phải nhận thức được thời cuộc trong game Cờ úp Sunwin online. Đừng lúc nào cũng lao đầu về phía trước rồi để mình lao vào hiểm cảnh, sa cơ lỡ vận. Nhìn lại phía sau và nhìn xung quanh để chọn phương án kết hợp tối ưu nhất cho ván cờ.

Quan sát tinh tế đọc vị đối phương

So sánh tương quan lực lượng mọi lúc, nếu cảm thấy thế trận mình yếu thì hãy tìm cách mở quân, một khi đã đủ mạnh thì chuyển hướng tấn công. Anh em hãy quan sát thật tỉ mỉ tình thế trong game Cờ úp Sunwin online, cách ra quân của đối thủ nhằm đọc vị được chiến lược và dự đoán nước đi tiếp theo. Dựa trên dữ liệu đó đưa ra chiến thuật chặn đầu để ám sát đối thủ. 

Triệt tiêu đối thủ và chiến thắng là mục tiêu cuối cùng của game Cờ úp Sunwin online. Để đạt được điều đó, chúng ta không ngừng tiến về phía trước nhưng cũng không quên giữ vững hậu phương, phòng thủ chắc chắn. Mọi nước đi đều phải tính toán thật kỹ nếu không sai một ly có thể đi nghìn dặm. Cùng đến với sân chơi Sunwin để không bỏ lỡ những ván cờ đầy hấp dẫn, bật mí cho bạn là phần thưởng dành cho người chiến thắng sẽ không khiến bạn thất vọng, đến và tham gia ngay.